ไทยสมาร์ทคาร์ด บุกตลาดภาคอีสาน นำร่องเจาะตลาดบันเทิง
– โรงหนัง ตจว.  จับมือ
กลุ่มธุรกิจบันเทิงยักษ์ใหญ่ไฟว์สตาร์มาร์โคมูฟวี่ซิตี้ จ.โคราช ออกบัตร MOVIE  X-PRESS
BY FIVE STARS SMART PURSE กระตุ้นสัดส่วนลูกค้า ตจว. ดันยอดบัตรแตะ 2 ล้านใบตามเป้าสิ้นปีนี้
 

นายฉัตรไชย ฉัตรชัยกนันท์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานธุรกิจและปฏิบัติการ บริษัท ไทยสมาร์ทคาร์ด จำกัด ผู้ให้บริการบัตรเงินสดดิจิตอลสมาร์ทเพิร์ส เปิดเผยว่าได้ร่วมมือกับทางบริษัท ไฟว์สตาร์มาร์โคมูฟวี่ซิตี้ จำกัด ซึ่งเป็นผู้ให้บริการธุรกิจ บันเทิง โรงภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่ใน จ. นครราชสีมา ออกบัตร ซึ่งเป็นบัตรสมาชิก และบัตรเงินสดดิจิตอลสมาร์ทเพิร์ส เพื่อขยายฐานลูกค้าบัตรสมาร์ทเพิร์สในเขตต่างจังหวัด ตามกลยุทธ์ที่ทางไทยสมาร์ทคาร์ดต้องการจะขยายกลุ่มเป้าหมายไปสู่กลุ่มคนรุ่นใหม่ในต่างจังหวัดมากขึ้น โดยรุกตลาดที่ จ .นครราชสีมา ซึ่งเป็นหัวเมืองภาคตะออกเฉียงเหนือ ที่มีประชากรจำนวนมาก และมีกำลังซื้อสูง

โดยก่อนหน้านี้ทางไทยสมาร์ทคาร์ดได้เริ่มขยายตลาดบัตรสมาร์ทเพิร์สมาสู่ต่างจังหวัดผ่านความร่วมมือกับสถาบันการศึกษา ร้านค้าและบริการต่างๆ ตามหัวเมืองใหญ่ๆ ในส่วนภูมิภาคเพื่อร่วมออกบัตร อาทิ จ.เชียงใหม่ ได้แก่ มหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่  บริษัท ชัยพัฒนาขนส่งเชียงใหม่ จำกัด (กรีนบัส)  พร้อมทั้งขยายจุดรับบัตรสมาร์ทเพิร์สเพิ่มเติมสู่ภาคธุรกิจ ร้านค้าและบริการต่างๆ อาทิ หมวดร้านอาหารและเครื่องดื่ม เช่น ร้านกาแฟวาวี  ร้านวนัสนันท์ จ.เชียงใหม่ ภัตราคารฮ่องกงเทียม เทียม จ.นครราชสีมา  ขายดี ภัตราคาร จ.อุบลราชธานี  หมวดการสื่อสาร เช่น แม่วังสื่อสาร จ.เชียงใหม่  Telewiz,  i-mobile,  Mobile Easy จ.พระนครศรีอยุธยา หมวดบริการ เช่น รถโดยสารกรีนบัส  ชิดาสปา  จ.เชียงใหม่  โรงแรมปัญจดารา จ.นครราชสีมา  กายใจสปา  จ.อุบลราชธานี  โรงละครไทยอลังการ จ.ชลบุรี  นอกจากนี้ยังมีห้างสรรพสินค้าในเครือTDP 15 แห่งทั่วประเทศ เช่น กาดคำพลาซ่า จ.แม่ฮ่องสอน เสรีสรรพสินค้า จ.ลำปาง ห้างยงสงวน จ.อุบลราชธานี  ห้างไชยแสง จ.สิงห์บุรี แฟรี่แลนด์สรรพสินค้า จ.นครสวรรค์ เป็นต้น โดยคาดว่าการร่วมออกบัตรกับทางกลุ่มธุรกิจไฟว์สตาร์ในครั้งนี้จะสามารถเพิ่มสัดส่วนฐานลูกค้าผู้ถือบัตรในต่างจังหวัดให้เพิ่มมากขึ้นส่งผลให้ยอดบัตรรวมแตะ 2 ล้านใบ พร้อมทั้งช่วยผลักดันยอดใช้จ่ายผ่านบัตรรวม 4,800 ล้านบาท ตามเป้าหมายที่วางไว้ภายในสิ้นปีนี้

ด้าน นายอรชัย  ปุณณะนิธิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไฟว์สตาร์มาร์โคมูฟวี่ซิตี้ จำกัด กล่าวว่า การร่วมมือกับไทยสมาร์ทคาร์ดออกบัตรสมาชิก MOVIE X-PRESS BY FIVE STARS SMART PURSE ถือเป็นช่องทางในการทำการตลาดแนวใหม่ เนื่องจากสามารถใช้ Loyalty Program ของบัตรสมาร์ทเพิร์สมาสนับสนุนกิจกรรมส่งเสริมการขาย การเก็บข้อมูลฐานลูกค้า และร่วมจัดกิจกรรมด้าน CRM กับลูกค้าได้สะดวกขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถขยายฐานกลุ่มลูกค้าที่มาใช้บริการในวงกว้างได้มากขึ้น ทั้งนี้จะเริ่มออกบัตร MOVIE X-PRESS BY FIVE STARS SMART PURSE จำนวน 5,000 ใบ ในเดือนธันวาคมนี้ โดยคาดว่าจะมีกลุ่มลูกค้ากว่า 20% จากลูกค้าผู้ชมภาพยนตร์ทั้งหมดใช้บัตรนี้ และคาดว่ายอดการใช้จ่ายจะเพิ่มมากขึ้นด้วยโปรโมชั่นกระตุ้นการใช้จ่ายจากร้านค้าและธุรกิจในเครือที่มอบสิทธิพิเศษให้ผู้ถือบัตร พร้อมความสะดวกสบาย และความคุ้มค่าจากการชำระเงินผ่านบัตรสมาร์ทเพิร์ส

ทั้งนี้ ลูกค้าสมาชิกบัตรจะได้รับสิทธิพิเศษมากมาย จากราคาบัตรเพียง 500 บาท ได้รับ ฟรีตั๋วชมภาพยนตร์  ป๊อปคอร์น  พร้อม Voucher ส่วนลดจากร้านค้าและบริการในเครือไฟว์สตาร์  พร้อมฟรีแต้มสะสมพิเศษและของที่ระลึก รวมมูลค่ากว่า 3,000 บาท โดยบัตรนี้สามารถใช้ชำระค่าสินค้าและบริการได้ที่โรงภาพยนตร์ไฟว์สตาร์มัลติเพล็กซ์ จ.นครราชสีมา และยังสามารถใช้จ่าย ณ ร้านค้าที่รับบัตรสมาร์ทเพิร์สได้กว่า 14,000 แห่งทั่วประเทศอีกด้วย ผู้ที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ โทร: 02-677-9999 หรือ www.thaismartcard.co.th

<< Back